Thứ sáu, ngày 21 tháng 06 năm 2024

TOP 5 LỢI ÍCH THIẾT THỰC KHI SỬ DỤNG HOÁ ĐƠN ĐIỆN TỬ VNPT INVOICE

10-03-2022 16:24:48 GMT+7
|

Với sự phát triển mạnh mẽ của CNTT cùng sự bùng nổ của các loại hình giao dịch điện tử, dịch vụ hoá đơn điện tử VNPT Invoice đang ngày càng được các khách hàng doanh nghiệp quan tâm, sử dụng. Cùng tìm hiểu để thấy những lợi ích thiết thực mà VNPT Invoice mang lại!

Ngày 24/2/2022 vừa qua, Bộ Tài Chính ban hành quyết định 206/QĐ-BTC 2022 về việc áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) tại 57 tỉnh/thành thuộc trung ương. Theo đó, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ/cá nhân kinh doanh trên địa bàn phải đưa HĐĐT vào sử dụng cho tổ chức của mình (trừ một số trường hợp không đủ điều kiện theo quy định). Như vậy, sau giai đoạn triển khai với 6 tỉnh thành phố (Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Phú Thọ, Quảng Ninh, Bình Định), với những ưu điểm tuyệt vời mà HĐĐT mang lại cho doanh nghiệp, các tỉnh thành còn lại trên cả nước cũng sẽ bắt tay vào hoàn thành triển khai HĐĐT từ 1/4/2022.

Đặc biệt, theo thông tư 78/TT-BTC, kể từ ngày 1/7/2022, hoá đơn giấy sẽ không còn hiệu lực ngay cả với các hộ kinh doanh cá thể. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần phải khẩn trương hơn nữa trong việc chuyển đổi từ hoá đơn giấy sang HĐĐT. 

Dịch vụ Hoá đơn điện tử VNPT Invoice là giải pháp cho các tổ chức, doanh nghiệp có thể phát hành, phân phối, xử lý các nghiệp vụ và lưu trữ HĐĐT thay thế cho việc phát hành và sử dụng hóa đơn giấy theo quy định hiện hành của Bộ Tài Chính và Tổng Cục Thuế.

 

Dưới đây là top 5 lý do lý giải tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ hoá đơn điện tử của VNPT:

  • Tiết kiệm: Tiết kiệm thời gian, công sức lập và gửi hóa đơn; Tiết kiệm chi phí in ấn, lưu trữ hoá đơn.

  • Tiện lợi: Phát hành nhanh chóng, dễ dàng lưu trữ, đơn giản hoá việc quản lý, thống kê, tìm kiếm hoá đơn. 

  • An toàn, bảo mật: Hóa đơn điện tử có mã xác thực của Tổng cục Thuế đảm bảo độ chính xác, an toàn, tránh việc bị làm giả như hoá đơn giấy. Đặc biệt, lưu trữ miễn phí dữ liệu hoá đơn lên tới 10 năm cho khách hàng;

  • Tương thích với nhiều phần mềm kế toán, kết nối dễ dàng với các phần mềm quản lý của doanh nghiệp.

  • Đảm bảo đầy đủ các yêu cầu của Tổng cục Thuế trong truyền, nhận và lưu trữ Hoá đơn điện tử theo Thông tư 78.

Đặc biệt, với các khách hàng hiện đang sử dụng dịch vụ VNPT Invoice, VNPT dành tặng ưu đãi miễn phí hoàn toàn và giữ nguyên số lượng hóa đơn chưa phát hành khi chuyển sang hệ thống theo Thông tư 78.

Trước sự bùng nổ của chuyển đổi số cùng những hành lang pháp lý của Nhà nước, việc áp dụng hoá đơn điện tử là xu thế tất yếu với mọi doanh nghiệp. Mọi thắc mắc về VNPT Invoice, vui lòng liên hệ với VNPT qua hotline 1800.1260 để được tư vấn cụ thể.

 

Tổng lượt truy cập :

Lượt truy cập trong ngày :